Hướng dẫn đóng gói

Chúng tôi có hỗ trợ đóng gói cho các gói hàng thông thường. Một số yêu cầu đóng gói đặc biệt có thể tính thêm phí.

Chúng tôi hiểu rằng, việc đóng gói thích hợp có thể giúp đảm bảo lô hàng của bạn sẽ đến nơi an toàn. Vì vậy, chúng tôi đưa ra hướng dẫn chung về đóng gói và hướng dẫn cho một số loại hàng đặc biệt.

Hướng dẫn về Đóng gói Hàng hóa

Để đảm bảo an toàn cho lô hàng của mình, bạn hãy tuân thủ theo các hướng dẫn đóng gói của chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn đóng gói an toàn và tối ưu.

 • Dùng một thùng cứng có nắp nguyên vẹn;
 • Loại bỏ tất cả các nhãn, các dấu hiệu vật liệu nguy hiểm, và các dấu lô hàng khác không còn được áp dụng khỏi hộp;
 • Bọc riêng tất cả các mặt hàng;
 • Sử dụng vật liệu lót phù hợp;
 • Sử dụng băng dính tốt khi vận chuyển;
 • Không sử dụng vỏ bọc bằng sợi hoặc giấy;
 • Sử dụng nhãn địa chỉ đơn có thông tin nhận và trả hàng rõ ràng;
 • Để một nhãn địa chỉ sao vào bên trong gói hàng.

Kích thước Gói hàng

Cách đo chu vi gói hàng

Chu vi, thể hiện bằng số 1 trên biểu đồ, là khoảng cách xung quanh gói hàng hoặc vật ở điểm rộng nhất, vuông góc với chiều dài.

Chiều dài, thể hiện bằng số 2 trên biểu đồ, là cạnh dài nhất của gói hàng hoặc vật.

Cộng kích thước chiều dài và chu vi để có được tổng kích thước của gói hàng.

Trọng lượng khối

Trọng lượng khối phản ánh tỷ trọng gói hàng, đây là khoảng không gian mà gói hàng chiếm hữu so với trọng lượng thực của nó. Trọng lượng khối có thể áp dụng cho tất cả các dịch vụ nội địa và quốc tế của EBS Logistics.

Trọng lượng phải trả phí là trọng lượng được dùng để tính chi phí. Trọng lượng phải trả phí sẽ là trọng lượng lớn hơn trong số hai trọng lượng sau: trọng lượng khối hay trọng lượng thực. Việc tính toán trọng lượng khối có thể thay đổi mà không có thông báo.

Các gói hàng vượt quá giới hạn trọng lượng và kích thước thì sẽ phải chịu phí Vượt quá Giới hạn Tối đa.

Cách Đo Kích thước khối Gói hàng

Cách đo kích thước khối gói hàng

Tính kích thước khối của gói hàng của bạn bằng centimet (cm) bằng cách nhân chiều cao với chiều dài với chiều rộng, (Cao x Dài x Rộng). Làm tròn từng số đo đến tổng cm gần nhất. Tổng kết quả là kích thước khối gói hàng của bạn.

Cách tính Trọng lượng khối

Bạn có thể tính trọng lượng khối làm trọng lượng phải trả phí khi trọng lượng khối gói hàng của bạn vượt quá trọng lượng thực của nó.

 • Xác định Trọng lượng Thực: Dùng cân để xác định trọng lượng của gói hàng. Làm tròn bất kỳ phân số nào thành nửa kilogam tiếp theo.
 • Xác định Trọng lượng Khối: Chia kích thước khối của gói hàng của bạn bằng cm cho 5.000. Làm tròn bất kỳ phân số nào thành nửa kilogam tiếp theo.
 • Xác định Trọng lượng Trả phí: So sánh trọng lượng thực của gói hàng với trọng lượng khối của nó. Trọng lượng lớn hơn trong hai gói hàng là trọng lượng ghi hoá đơn và phải được dùng để tính chi phí .

Đối với các lô hàng gồm nhiều gói hàng, tính tổng trọng lượng phải trả phí của tất cả các gói hàng trong lô hàng đó.

Gói hàng lớn và Phụ phí gói hàng lớn

Gói hàng của bạn được coi là một Gói hàng Lớn khi tổng chiều dài cộng với chu vi [(2 x chiều rộng) + (2 x chiều cao)] vượt quá 300cm, nhưng không vượt quá kích thước tối đa là 400cm.

Sẽ áp dụng Phụ phí Gói hàng Lớn cho mỗi gói hàng khi gói hàng đó có tổng chiều dài cộng với chu vi [(2 x chiều rộng) + (2 x chiều cao)] vượt quá 300 cm, nhưng không vượt quá kích thước tối đa là 400 cm.

Các Gói hàng Lớn phải chịu phí cho trọng lượng tối thiểu tính tiền là 40kg cộng với Phụ phí Gói hàng Lớn.