Gửi thực phẩm đi quốc tế uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Gửi thực phẩm đi quốc tế uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Gửi thực phẩm đi quốc tế uy tín và chuyên nghiệp. Gửi thực phẩm đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada, Châu Âu… Nhận gửi được nhiều loại hàng thực phẩm. Vận chuyển theo đường hàng không, thời gian giao nhanh. Hỗ trợ nhận hàng và đóng gói miễn phí. Tư vấn và hỗ trợ các thủ tục gửi hàng an toàn. Theo dõi lịch trình vận chuyển trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện nay, nhu cầu gửi thực phẩm đi quốc tế chủ yếu dùng để làm quà tặng tiêu dùng. Và cũng chủ yếu gửi đến những nước có nhiều người Việt sinh sống. Mỗi tháng có khoảng 100 đơn hàng thực phẩm gửi đi từ Việt Nam qua mạng lưới của EBS Logistics.

Thực phẩm gồm những gì?

Không có một khái niệm chính thống nào để trả lời cho câu hỏi thực phẩm là gì, bởi ở mỗi một quốc gia khác nhau, mỗi một nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau lại đưa ra một khái niệm về thực phẩm.

Theo khái niệm mà các nhà khoa học đã đưa ra thì thực phẩm là những loại thức ăn mà con người có thể ăn và uống được để nuôi dưỡng cơ thể. Thực phẩm gồm ba nhóm chính đó là nhóm cacbohydrat (tinh bột), lipit (chất béo), protein (chất đạm). Đây là những dưỡng chất không thể thiếu để duy trì các hoạt động sống của cơ thể.

Cách phân loại thực phẩm cũng như khái niệm của nó hết sức đa dạng và không có tiêu chuẩn nào để đánh giá. Nhiều nơi phân loại thực phẩm theo nguồn gốc của chúng như thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật lại được chia thành trên cạn, dưới nước và trên trời. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì được chia thành rau, củ, quả, hạt, gia vị.

Nhiều nơi lại phân loại theo mức độ quan trọng của chúng trong các bữa ăn hàng ngày như thực phẩm chính, thực phẩm phụ. Thức ăn chính chủ yếu là tinh bột như lúa, ngô, sắn, bột mỳ, khoai tây…Thức ăn phụ là các loại trái cây, bánh kẹo, nước ngọt,…

Ngoài ra còn có cách phân loại là thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến sẵn, hay chia theo thực phẩm chay và thực phẩm mặn…

Những thực phẩm nào gửi được đi quốc tế?

Thực phẩm là loại hàng hóa được dùng cho con người. Do vậy các quốc gia đều có những quy định quản lý riêng biệt dành cho hàng hóa này. Thông thường sẽ có một cơ quan chuyên trách của chính phủ phụ trách về vấn đề này. Hàng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào phải thông quan cơ quan này để được xem xét và cấp phép nhập khẩu.

Xét trên phương diện quản lý nhà nước về nhập khẩu thì hàng thực phẩm được chia ra thành hai nhóm: nhập khẩu có điều kiện và không có điều kiện. Với những hàng thuộc nhóm nhập khẩu không có điều kiện thì cá nhân được phép nhập khẩu. Ngược lại với những hàng thuộc nhóm có điều kiện thì chỉ nhà nhập khẩu được cấp phép mới có thể nhập khẩu. Mỗi nước đều có quy định riêng về nhập khẩu mặt hàng này.

Tại Việt Nam, khách hàng hay gửi những mặt hàng thực phẩm sau:

 • Hạt ngũ cốc: gạo, ngô, đậu, lạc, vừng…
 • Bột ngũ cốc: bột gạo, bột ngô, bột mỳ, bột đậu…
 • Rau củ quả khô/sấy khô.
 • Bánh kẹo, mỳ tôm, bánh đa nem.
 • Các loại cá, thịt đóng hộp…

Những lưu ý khi gửi thực phẩm đi quốc tế

Để hạn chế những rủi ro bị cơ quan Hải quan từ chối nhập khẩu. Khách hàng nên thực hiện theo những khuyến cáo hoặc tư vấn của bên vận chuyển. Do vậy, cần lựa chọn những công ty vận chuyển uy tín có kinh nghiệm để gửi hàng.

Một số lưu ý chính khi gửi hàng thực phẩm như sau:

 • Nên gửi hàng khô, không nên gửi hàng đông lạnh hoặc hàng tươi sống.
 • Nên gửi hàng của nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Nên gửi hàng còn hạn sản xuất dài.
 • Nên gửi hàng có đầy đủ bao bì và nhãn mác.
 • Nên chuẩn bị đầu đủ chứng từ gửi hàng như kiểm dịch thực vật, khử trùng… nếu thuộc đối tượng.
 • Nên gửi những mặt hàng không chứa chất bảo quản công nghiệp.
 • Nên gửi những mặt hàng an toàn ở nhiệt độ cao.

Tại sao nên gửi thực phẩm đi quốc tế qua EBS Logistics?

EBS Logistics là công ty chuyển phát nhanh quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm gửi hàng. Chúng tôi đã nghiên cứu giải pháp để gửi được nhiều loại hàng khó gửi mà thị trường không gửi được. Hầu hết các loại hàng khó gửi như chất lỏng, chất bột, thuốc, mỹ phẩm… đều gửi qua hệ thống của chúng tôi. Mặt hàng thực phẩm là một trong những loại hàng gửi thế mạnh sang nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Úc… Chúng tôi phục vụ thường xuyên cho rất nhiều khách hàng trên khắp Việt Nam.

Nếu quý khách có nhu cầu gửi thực phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.