Gửi hàng thực phẩm đi quốc tế uy tín, chuyên nghiệp

Gửi hàng thực phẩm đi quốc tế là nhu cầu rất lớn của các khách hàng gửi cho người thân tại nước ngoài. Đặc biệt là gửi đến các nước Mỹ, Canada, Úc, Séc, Đức, Thụy Điển, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây là những nước có lượng Việt kiều đông đảo nhất.

Thực phẩm là những mặt hàng đặc biệt thuộc danh mục hàng khó gửi nên khách hàng cần hết sức lưu ý khi gửi hàng. Nếu bạn không thận trọng sẽ dễ gặp những tình huống bất lợi hoặc rủi ro lô hàng bị trả về hoặc bị tịch thu. Mặc dù có rất nhiều công ty, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trên thị trường nhưng đều rất hạn chế nhận gửi những mặt hàng này. Điều này là do với mặt hàng thực phẩm cần nhiều thủ tục khó hơn rất nhiều. Chúng tôi đưa ra lời khuyên là bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ đơn vị vận chuyển có năng lực và kinh nghiệm thực sự trong việc gửi những mặt hàng thực phẩm.

Gửi hàng thực phẩm đi quốc tế

Một số loại hàng thực phẩm hay gửi phổ biến gồm: thực phẩm khô và thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Bạn nên hạn chế tối đa gửi các mặt hàng có nguồn gốc từ động vật, thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm đông lạnh.

Làm thế nào để gửi thực phẩm đi quốc tế?

Tùy từng loại thực phẩm sẽ có những thủ tục gửi hàng riêng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng nước đến. Bạn cần tìm hiểu kỹ và thực hiện theo các quy định để lô hàng được vận chuyển thành công. Nếu bạn có kinh nghiệm thì hãy thực hiện đầy đủ nhất, chi tiết nhất các thủ tục trước khi gửi hàng. Bạn nên lưu ý rằng, thiếu một hoặc vài chứng từ thì lô hàng của bạn vẫn có thể được dịch vụ vận chuyển chấp nhận gửi. Nhưng nó không đồng nghĩa là lô hàng đó sẽ được chấp nhận nhập khẩu và người nhận có thể nhận được hàng. Nếu không có những chứng từ quan trọng thì lô hàng của bạn hoàn toàn có thể bị cơ quan Hải quan nước nhận từ chối nhập khẩu.

Một số lời khuyên khi gửi thực phẩm đi quốc tế

Chúng tôi luôn quan tâm đến an toàn và kết quả giao hàng. Sau đây là những lời khuyên mà chúng tôi rút ra được từ kinh nghiệm thực tế:

  1. Chỉ gửi thực phẩm khô và thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật;
  2. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như những mặt hàng đã được bán lưu hành trên thị trường;
  3. Không nên gửi quá nhiều thực phẩm trong một vận đơn;
  4. Không gửi thực phẩm động vật tươi sống hoặc đông lạnh;
  5. Nếu là thực phẩm làm thủ công thì nên làm kiểm dịch và lấy chứng thư kiểm dịch;
  6. Đóng gói an toàn, tránh rò rỉ.

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng thực phẩm đi quốc tế của chúng tôi?

Với 05+ năm kinh nghiệm thực tế, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm xử lý an toàn và tối ưu nhất cho những mặt hàng dạng chất bột. Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Quan điểm kinh doanh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ chất lượng có kiểm soát. Đảm bảo các thông tin được cung cấp cho khách hàng đầy đủ, rõ ràng và minh bạch. Chúng tôi không cố gắng thu lợi ích cho mình bằng mọi giá mà đảm bảo lợi ích hài hòa cho tất cả các bên. Khách hàng sẽ có đủ thông tin để nắm rõ cơ hội và cả rủi ro nếu có.

Nếu bạn còn lúng túng hoặc chưa nắm rõ các thủ tục gửi hàng đi quốc tế! Bạn hãy yên tâm bởi đã có chúng tôi hỗ trợ tất cả cho bạn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản của chúng tôi sẽ đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong khoảng thời gian từ 07:30 đến 22:00 hàng ngày.

Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ chất lượng và nhanh chóng. Hỗ trợ nhanh, xử lý nhanh và vận chuyển nhanh là mục tiêu quan trọng mà chúng tôi luôn hướng tới.

Chúng tôi thấu hiểu những mong muốn của bạn. Và chúng tôi lấy đó là mục tiêu để nỗ lực làm việc. Chúng tôi đảm bảo cung cấp các dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy nhất cho mọi khách hàng.

Bạn lo lắng các thông tin về đơn hàng, đối tác bị tiết lộ cho đối thủ? Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đạo đức nghề nghiệp và giá trị cốt lõi của chúng tôi không cho phép tiết lộ như vậy. Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn.

Thuế và Hải quan nhập khẩu

Với các lô hàng chất bột gửi đi theo đường chuyển phát nhanh (trừ dịch vụ tiểu ngạch) phải tuân theo quy định Hải quan về hàng nhập khẩu. Tùy theo từng nước mà có các quy định Hải quan nhập khẩu riêng áp dụng cho từng mặt hàng. Trường hợp lô hàng cần thực hiện các thủ tục thông quan theo yêu cầu của Hải quan hoặc có thuế nhập khẩu thì người nhận phải thực hiện. Lô hàng chỉ được lên lịch phát sau khi đã được chấp thuận thông quan nhập khẩu.

Bạn lưu ý rằng, người nhận hàng là người trực tiếp chịu trách nhiệm tuân theo các quy định về Hải quan nhập khẩu. Đối tác của chúng tôi tại nước nhận sẽ có nhân viên liên hệ và hỗ trợ người nhận làm thủ tục này. Để tránh các phát sinh thủ tục thông quan bất lợi cho lô hàng, người nhận cần kiểm tra thủ tục trước khi gửi hàng đi. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra trước các thủ tục thông quan.

Dịch vụ & Tin tức mới